Home > Công Nghệ > Thiết kế UX thực sự là gì? Tầm quan trọng của UX để xây dựng một website hoàn hảo 

Thiết kế UX thực sự là gì? Tầm quan trọng của UX để xây dựng một website hoàn hảo 

can-co-noi-dung-chat-luong-de-thiet-ke-ux

Có 2 khái niệm về thiết kế là UI và UX được nhiều người quan tâm nhiều nhất. Nhưng UI được cho là cái nhìn thấy được, nên người ta không có sự băn khoăn, suy nghĩ như UX. Vậy thiết kế UX thực sự là gì? Tầm quan trọng của UX để xây dựng một website hoàn hảo như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! Thông tin xin gửi đến bạn. 

thiet-ke-ux-thuc-su-la-gi-tam-quan-trong-cua-ux-de-xay-dung-mot-website-hoan-hao

Thiết kế UX thực sự là gì? Tầm quan trọng của UX để xây dựng một website hoàn hảo

Thiết kế thực sự UX là gì? 

UX là từ viết tắt User Experience, thiết kế UX là thiết kế trải nghiệm người dùng. Có thể hiểu nôm na là, một nhóm người có những ý tưởng, ý nghĩ trong đầu, và thực hiện hóa nó qua các phần mềm được sắp xếp bằng dẫy số mã hóa. 

Ví dụ: Bạn có một căn phòng trống, khi bước vào, bạn xuất hiện những ý tưởng, bố cục trong căn phòng như có phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp. Trong mỗi gian phòng, bạn lại có ý tưởng trang trí, sắp xếp nội thất mà bản thân mong muốn, cũng như cảm thấy hợp lý nhất. Sau đó, trên những nội thất bạn lại xuất hiện những ý nghĩ như đặt thêm gì lên đó, để tạo màu sắc, không đơn điệu. 

Zbrush là gì? Ứng dụng? Phần mềm Zbrush và in 3D – digitalfuture

Thiết kế UX chính là như vậy, căn phòng chính là một trang web trống, gian phòng chính là những phần mềm bạn cố định lên. Và nội thất là những giao diện được bố trí trên phần mềm, tạo màu sắc chính là những hình vẽ, bản viết tay, hình ảnh sinh động mong muốn của trang web. 

thiet-ke-ux-cho-trang-web-hoan-hao-duoc-thiet-lap-boi-nhung-y-tuong

Thiết kế UX cho trang web hoàn hảo được thiết lập bởi những ý tưởng

Tầm quan trọng của UX để xây dựng một website hoàn hảo 

Để có một website hoàn hảo, bạn cần rất nhiều yếu tố và ý tưởng, và một trong những yếu tố quan trọng nhất đó chính là thiết kế UX. Để có thể thiết kế UX hoàn hảo, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

Màu sắc chủ đạo của trang web

Khi mở lên một trang web nào đó, ánh nhìn đầu tiên đập vào mắt người mở trang web là màu sắc. Đây là một trong những yếu tố quan trọng có “níu kéo” người khác khi tiếp tục thao tác nữa không. Vì vậy, bạn cần thiết kế màu sắc cho website phù hợp chủ đề mình đã chọn và phù hợp nhất. 

Nội dung cốt lõi

Người ta đến trang web của bạn để làm gì? Mục đích tất nhiên là để tìm kiếm thông tin mà họ đang cần biết. Cho nên, trang web của bạn cần có những nội dung chất lượng, chuẩn SEO, dễ dàng lên Top google. Bên cạnh đó, những nội dung cốt lõi phải được thiết kế ưu tiên, bắt mắt để người tìm kiếm dễ dàng nhìn thấy, cũng như tìm hiểu thông tin để đọc. 

can-co-noi-dung-chat-luong-de-thiet-ke-ux

Cần có nội dung chất lượng để thiết kế UX

Ứng dụng của công nghệ in 3D

Hình ảnh đẹp mắt

Con người ai cũng yêu thích cái đẹp, vì vậy, thiết kế trang web hiểu được tâm lý đó của khách hàng, sẽ giúp bạn có lượt truy cập rất nhiều. Bên cạnh đó, hình ảnh của bạn độc quyền, tạo cảm giác cho người xem thích thú là bạn đã nắm 2/3 của sự thành công khi xây dựng trang web của mình. 

Dễ dàng thao tác 

Bạn cần tạo giao diện với bố cục phải hợp lý, để dễ dàng thao tác. Cũng như bạn bước vào căn phòng, đã được thiết kế xong xuôi với hình ảnh đẹp mắt nhất, nhưng lối đi giữa các gian phòng lại ngoằn nghèo, không có lối đi rõ ràng . Thì thiết kế UX cũng vậy, bạn cần sắp xếp các tính năng theo trình tự, trước sau, trong ngoài đơn giản và dễ hiểu. 

Trên đây là một số thông tin về thiết kế UX có thể bạn chưa biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về UX cũng như tầm quan trọng của nó để thiết kế lên một trang web có tính chuyên nghiệp và khoa học. 

TÌm hiểu thêm tại: https://digitalfuture.vn

Leave a Reply