Home > Kinh Doanh > Tại sao không nên ngồi ghế massage khi quá no và quá đói?

Tại sao không nên ngồi ghế massage khi quá no và quá đói?

Tại sao không nên sử dụng ghế massage khi quá no? 

Sử dụng ghế massage mang lại nhiều lợi ích tích cực về sức khỏe. Tuy nhiên không phải lúc nào ghế mát xa cũng mang lại những hiệu quả tốt nhất mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào do sử dụng không đúng cách. Bạn có biết rằng không nên ngồi ghế mát xa khi quá no hoặc quá đói không? 

Ghế massage giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Lợi ích của ghế mát xa đã không còn là vấn đề gây tranh cãi. Hiện nay số lượng người sử dụng ghế mát xa để giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi ngày càng nhiều. Các loại máy massage được nhà sản xuất ngày càng cải thiện về chất lượng nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng sản phẩm chất lượng nhất. 

Tuy nhiên để đạt được lợi ích giải tỏa căng thẳng mệt mỏi, bạn phải biết cách sử dụng ghế massage sao cho hợp lý nhất để tránh gây ảnh hưởng, phản tác dụng của ghế. Một trong những lưu ý dành bạn là không nên sử dụng ghế massage trong khi quá no hay quá đói. 

Ghế massage giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Ghế massage giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Tại sao không nên sử dụng ghế massage khi quá no? 

Khi sử dụng ghế mát xa, hoạt động của máy đòi hỏi người sử dụng phải tiếp nhận những rung động. Tuy nhiên nếu bạn đang trong tình trạng ăn no, những rung lắc này có thể ảnh hưởng dạ dày. Những người ăn no khi sử dụng ghế massage có thể gặp những triệu chứng chẳng hạn như đầy hơi, khó tiêu, hay chuột rút và buồn nôn. 

Về lâu dài, nếu bạn tiếp diễn tình trạng ngồi ghế massage trong khi quá no, bạn sẽ dễ gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, tim mạch cũng như não bộ,… Thời điểm tốt nhất để ngồi ghế mát xa là ít nhất 1 giờ sau khi ăn xong hoặc khi bản thân không cảm thấy no. 

Tại sao không nên sử dụng ghế massage khi quá no? 

Tại sao không nên sử dụng ghế massage khi quá no?

Tại sao không nên ngồi ghế massage khi đang đói?

Khi đói, cơ thể sẽ không đạt được độ thư giãn nhất định. Vì vậy khi ngồi ghế massage, hiệu quả của ghế có thể bị giảm mạnh do cơ thể không thể thả lỏng và đầu óc không thể tập trung thư giãn. 

Ngoài ra khi bị đói bạn sẽ bị hoa mắt và chóng mắt. Một số trường hợp nặng hơn bạn sẽ bị tụt huyết áp. Nếu trong lúc đó bạn sử dụng ghế mát xa, sẽ rất nguy hiểm vì ghế có thể làm tình trạng tụt huyết áp trở nên nghiêm trọng hơn. 

Mặt khác khi đói, cơ thể tiết ra dịch dạ dày khiến bụng đói cồn cào. Đồng thời cơ thể tiết ra hormone đói truyền tín hiệu cho bộ não đòi hỏi cơ thể phải nhanh chóng nạp năng lượng. Đồng thời khi đó cơ thể sẽ tích tụ mỡ thừa nhằm tạo năng lượng dự trữ duy trì sự hoạt động của cơ thể. 

Lưu ý khi sử dụng ghế massage

Ngoài lưu ý không ngồi ghế mát xa vào lúc bụng đang quá no hoặc quá đói, bạn còn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Ngồi ghế mát xa vào buổi sáng sẽ là cách hiệu quả nhất để đánh thức mọi giác quan tạo điều kiện cho con người có đầu óc tinh thần minh mẫn để làm việc. 
  • Ngoài ra trước khi ngủ khoảng 1 giờ, bạn có thể ngồi ghế mát xa nhẹ nhàng để cải thiện chất lượng giấc ngủ. 
  • Nên tránh ngồi ghế massage khi vừa mới ăn xong hoặc trong tình trạng bụng đói. 
  • Khi sử dụng ghế mát xa bạn cần thả lỏng cơ thể cho thư giãn và ngồi đúng tư thế hạn chế tăng sức ép cho cột sống. 

Tóm lại không phải bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể ngồi ghế massage để thư giãn. Bạn cần thực hiện theo các lưu ý trên nhằm phát huy tối đa hiệu quả mà ghế mát xa mang lại. Nếu bạn chưa có ghế mát xa và mong muốn mua ghế, vui lòng tham khảo website bán ghế massage chính hãng https://www.sieuthitaigia.vn hoặc liên hệ 18006854 để được tư vấn chi tiết. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://smartworld.vn/kinh-doanh

 

Leave a Reply