Home > Game > Review game Đấu Trường Chân Lý – Top 1 game chiến thuật hiện nay

Review game Đấu Trường Chân Lý – Top 1 game chiến thuật hiện nay

Hình ảnh game Đấu Trường Chân Lý

Nếu được hỏi về game chiến thuật nào đang hút lượng người dùng nhất hiện nay trên thị trường thì chắc chắn phải kể đến cái tên Đấu Trường Chân Lý. Con số người dùng truy cập đến nay đã lên tới hơn 30 triệu lượt. Vậy điều gì đã làm nên sức hút không tưởng của Đấu Trường Chân Lý giữa “rừng” game chiến thuật? Hãy cùng Leadgame khám phá qua bài review vô cùng ngắn gọn nhưng chi tiết ngay dưới đây.  

Giới thiệu tổng quan game Đấu Trường Chân Lý

Tựa game Đấu Trường Chân Lý hay Teamfight Tactics (TFT) là game có cách chơi, đồ, chế độ giống với tựa game huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể chơi chúng cả trên hệ điều hành MacOS lẫn Windows dễ dàng mà không có bất kỳ trở ngại nào. Tin vui là mới đây, nhà Riot đã chính thức tung ra phiên bản mobile đầy hấp dẫn cho Đấu Trường Chân Lý cho cả Android và IOS. Vậy thì không còn lý do gì để bản không chơi thử game chiến thuật đang làm mưa làm gió này phải không nào!

Điểm đặc biệt đầu tiên tạo nên sự hấp dẫn của Đấu Trường Chân Lý là cách đánh cùng hệ thống đồ trang bị hoàn toàn mới, chưa game nào có được khiến các gamer đều muốn khám phá. 

 

Hình ảnh game Đấu Trường Chân Lý

Hình ảnh game Đấu Trường Chân Lý

 

Điểm đặc biệt thứ hai là cách chơi của Đấu Trường Chân Lý. Bạn sẽ chơi trên map một bàn cờ vua với những ô hình lục giác. Mỗi ô sẽ là vị trí của một tướng. Sau khi xếp tướng hoàn tất thì bạn sẽ di chuyển chúng tới các ô khác nhau trên bàn cờ để chinh chiến. Quả thực đây là kiểu game chiến thuật quá mới mẻ, phải chơi bạn thấy sự hấp dẫn đến khó dứt ra của chúng. 

Đánh giá cách chơi game chiến thuật Đấu Trường Chân Lý

Để chơi một ván trên Đấu Trường Chân Lý bạn sẽ cần phải có ít nhất 8 người cùng tham gia. Hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên từng cặp đấu để đánh 1-1. Cứ thế loại dần cho đến khi tìm được kẻ mạnh nhất. Đúng với tên gọi là game chiến thuật nên bạn không cần quá lo phải try hard, chế độ đánh sẽ được tự động. Việc của bạn là phải set up đội hình, vạch rõ bước đi cho thật chuẩn. 

Các tướng TFT sẽ được chia thành các hệ và tộc. Khi chơi, bạn kếp hợp tướng cùng hệ hoặc cùng tốt để “Hợp lực”. Mục đích để tối đa sức mạnh cho toàn bộ quân cờ bạn đang sở hữu. Giống như bất kỳ trò nào khác cũng vậy, chơi theo team hỗ trợ mới là chiến thuật mạnh nhất để có cơ hội giành chiến thắng cuối cùng. 

Các trang bị trong Đấu Trường Chân Lý khác hoàn toàn với Liên Minh Huyền Thoại. Mỗi quân sẽ chỉ được mang tối đa 3 trang bị. Bạn phải thắng các vòng gặp quái, nhặt Draft Round thì mới có được vật phẩm. 

Tổng quan về hệ và các tộc trong Đấu Trường Chân Lý

Như đã nói đến ở trên, các quân trong game chiến thuật Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia theo hệ và tộc. 

  • Tộc: có rất nhiều tộc trong game. Mỗi tộc sẽ có một sức mạnh riêng. Nổi trội có thể kể đến như tộc Vũ trụ (Celestial). các quân tướng khi thuộc tộc Celestial có thể hồi máu sau khi ghép đủ trong một khoảng thời gian quy định.  
  • Hệ: hệ được xem như yếu tố để phân loại vai trò, đặc điểm của từng nhóm tướng. Mỗi hệ cũng sẽ sở hữu một sức mạnh khác nhau. Hệ và Tộc sẽ bổ trợ lẫn nhau khi bạn kết hợp 2 tướng phù hợp, tạo nên sức mạnh maximum.

Các tướng trong Đấu Trường Chân Lý

Các quân tướng sẽ có các giá trị khác nhau. Mỗi quân sẽ đều được phân vào nhóm hệ, tộc riêng. Tuy nhiên, giống với các game khác, bạn sẽ dễ dàng để có các tướng cấp thấp, dễ ép lên 3 sao. Còn những tưởng đắt tiền hầu như sẽ chỉ được mở ở khoảng giữa game sau khi mà các round đầu đã được chinh phục bởi các tướng cấp thấp. 

Cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý

Chiến thắng cuối cùng trong game chiến thuật cần phải có sự tính toán và biết cách tận dụng sức mạnh nhất của các quân tướng có trong tay. Để làm được việc đó thì bạn phải hiểu được cách ghép đồ. Bạn sẽ ghép đồ để tấn công, ghép đồ để phòng thủ hay ghép đồ để hỗ trợ. 

Lên đồ Tấn công

Cách Đấu Trường Chân Lý cho phép bạn ghép đồ trang bị tấn công khá thú vị. Theo đó bạn sẽ cần những yếu tố có tính sát thương cao có thể kể đến như: Bàn Tay Công Lý, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Bùa đỏ, Vô Cực Kiếm, Quỷ Thư…. 

Nếu bạn mới chơi lần đầu thì lưu ý rằng, các trang bị trên sẽ phát huy sức mạnh tốt nhất khi dùng cho các tướng Phù thủy, Pháo thủ, Xạ thủ, Kiếm khách,..

Lên đồ cho tướng và tham chiến, chế độ đánh sẽ được tự động

Trang bị phòng thủ

Nếu bạn muốn phòng thù thì cũng khá đơn giản. Các trang bị mang tính lỳ đòn, khó chơi như Gián Thiên Thần, Áo choàng Thủy Ngân là 2 trong số nhiều đồ khác sẽ giúp bạn giảm tính sát thương đối thủ gây cho. 

Lên đồ Hỗ trợ/ Đa dụng

Các tướng Carry thì chắc chắn cần nhất đồ TFT Đa dụng và Hỗ trợ phục vụ cho mình. Bạn có thể chọn lựa các trang bị như Xẻng Vàng, Găng Đạo Tặc, Giáp Sinh Tồn hay  Phong Kiếm,… Đây là nhóm các trang bị đặc trưng sử dụng cho tướng Carry. 

Nhìn chung, Đấu Trường Chân Lý là tựa game mới mẻ, không khó chơi, lối đánh đơn giản nhưng lại cần chiến thuật và tư duy tốt mới có thể “lôi” ra được cái hay trong từng quân tướng phát huy hết sức mạnh của nó. Từ đó hợp thành đội quân bất bại trước các đối thủ. Là một tựa game chiến thuật rất đáng thử hiện nay! 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://smartworld.vn/game

Leave a Reply