Home > Kinh Doanh > Những món quà cưới tối kỵ bạn cần phải biết

Những món quà cưới tối kỵ bạn cần phải biết

Đám cưới là ngày trọng đại của bất kỳ cặp đôi nào. Chắc chắn ai cũng sẽ muốn ngày vui của mình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Chính vì thế khi lựa chọn quà cưới bạn cần phải đặc biệt tránh những món đồ tối kỵ trong bài viết dưới đây.

Vật sắc nhọn

Trong tín ngưỡng văn hóa của người châu Á thì những vật có đầu hoặc lưỡi sắc nhọn đều mang ý nghĩa phá vỡ các mối quan hệ. Những đồ vật này chúng ta không thể không kể tới dao, kéo, dụng cụ mở hộp thậm chí là cả chiếc ô quen thuộc hàng ngày. Tất cả những món đồ này đều được xem là không may mắn đối với hôn nhân. 

Vật sắc nhọn là đồ vật không may mắn đối với lễ cưới

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc ô thì có liên quan gì phải không nào. Theo quan niệm của người xưa thì chiếc ô trong tiếng Quan thoại được phát âm gần giống với từ chia tay. Chính vì thế mà chúng không được chào đón trong lễ cưới.

Đồng hồ

Mặc dù là đồ vật vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày nhưng đồng hồ lại là món quà cưới tối kỵ. Bởi trong tiếng trung đồng hồ có âm tiết giống như từ chết. Hơn nữa tiếng tích tắc của đồng hồ như để đánh dấu thời gian con người từ giã cõi trần.

Hơn nữa tại một số quốc gia đồng hồ còn được xem như là món đồ có thể mời thần chết vào nhà. Chính vì thế chúng được xem là món đồ tối kỵ không nên chọn làm quà cưới.

Gương

Gương chính là món đồ không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào. Thế nhưng chúng lại vô cùng mỏng manh và dễ vỡ. Chính vì thế mà chúng không bao giờ được chọn là quà cưới. Bởi một khi gương bị vỡ chính là điềm báo cho sự xui xẻo hoặc chia lìa. Chính vì thế gương không bao giờ được lựa chọn làm quà cưới. 

Không nên sử dụng gương làm quà tặng cưới

Đồ thủy tinh

Tại một số nơi chúng ta có thể thấy đồ thủy tinh là món quà cưới khá phổ biến. Thế nhưng trong quan niệm của người Thái Lan thì thủy tinh rất dễ vỡ. Bởi vậy khi tặng quà cưới là đổ thủy tinh sẽ như ám chỉ mối quan hệ đó có thể tan vỡ.

Đồ thủy tinh là những món đồ cần tránh trong ngày cưới

Tuy nhiên đối với người Ý, người Do Thái thì việc đập vỡ kính trong ngày cưới lại là nghi thức không thể thiếu. Bởi trong quan niệm của họ số mảnh vỡ càng nhiều thì số năm hạnh phúc của cặp đôi đó sẽ càng lớn. Nếu may mắn được tham dự đám cưới của các quốc gia này bạn sẽ thấy mỗi khi có tiếng kính vỡ sẽ đồng nghĩa với tiếng reo hò vui vẻ.

Khăn tay

Trong các đám cưới tại Châu Á thì khăn tay là món quà cưới không bao giờ được trao cho các cô dâu. Bởi khăn tay là thứ thường được dùng để lau nước mắt. Nếu bạn dùng chúng làm quà cưới vậy chẳng khác nào ám chỉ rằng cô dâu sẽ cả đời phải rơi nước mắt vì đau khổ. Hoặc có thể là lau mồ hôi vì công việc nặng nhọc quanh năm.

Tại Châu Á khăn tay không nên dùng làm quà cưới

Tuy nhiên với cô dâu trong công giáo thì món quà cưới không thể thiếu chính là chiếc khăn tay bằng ren. Họ sẽ phải mang theo chúng và dùng để làm lễ rửa tội cho con cái của mình sau này. Cũng từ đó mà khăn tay ren được xem là món đồ quý giá trong các gia đình công giáo. Đặc biệt chúng còn được truyền từ đời này qua đời khác như một kỷ vật.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc những món quà cưới không nên sử dụng trong ngày trọng đại. Để chọn được những món cưới độc đáo và ý nghĩa phù hợp nhất bạn hãy liên hệ ngay với Decopro. Ngoài ra, tại Decopro bạn có thể lựa chọn được các loại đồ trang trí phòng ngủ ấn tượng, đồ trang trí phòng ngủ giá rẻ với giá thành cạnh tranh nhất. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

Leave a Reply