Home > Mẹo Vặt > Cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại chi tiết nhất

Cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại chi tiết nhất

Hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại 2020

Hiện nay, rất nhiều tên hacker có ý định tấn công các tài khoản trên Facebook để lấy cắp thông tin hoặc nhằm mục đích xấu. Để ngăn ngừa vấn đề trên, mỗi người cần biết cách bảo mật tài khoản cá nhân của mình. Một trong những điều các bạn nên nắm được đó là cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

Các bạn nên học cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

Các bạn nên học cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

Tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin trên Facebook

Có lẽ, rất nhiều bạn khi tham gia mạng xã hội Facebook còn khá chủ quan, lơ là và thiếu hiểu biết. Vì thế, họ không quá quan tâm đến việc bảo mật thông tài và tài khoản cá nhân. Chính vì thế, nhiều điều đáng tiếc đã xảy ra, ví dụ như thông tin của bạn bị kẻ xấu lấy cắp hoặc chúng lợi dụng các mối quan hệ trên Facebook của bạn để lừa đảo tiền bạc.

Điều này gây ra rất nhiều phiền toái đối với nạn nhân và làm mất uy tín đối với bạn bè xung quanh. Vì thế, việc tăng cường bảo mật tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook là cực kỳ cần thiết. Trong đó, điều đơn giản nhất chúng ta cần nắm được đó là cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại

Một trong những phương tiện giúp chúng ta bảo mật tài khoản hiệu quả nhất đó là mật khẩu. Mỗi người nên cài đặt mật khẩu phức tạp, khó đoán để tránh bị người khác tấn công. Đặc biệt, các bạn không nên tiết lộ mật khẩu của mình cho người khác biết được.

Ngày nay, bên cạnh máy tính thì điện thoại cũng là thiết bị công nghệ hiện đại cho phép người dùng truy cập mạng xã hội Facebook nhanh chóng và tiện lợi. Do đó, bên cạnh việc tìm hiểu phương pháp đổi mật khẩu trên máy tính, bạn cũng nên nắm được cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại. Thực ra, cách đổi mật khẩu không quá phức tạp, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu để bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất nhé!

Bạn hãy thao tác lựa chọn phần Cài đặt và quyền riêng tư trên ứng dụng Facebook.

Bạn hãy thao tác lựa chọn phần Cài đặt và quyền riêng tư trên ứng dụng Facebook.

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và chú ý tới biểu tượng có 3 dấu gạch ngang. Chúng nằm ở vị trí phía trên, góc bên phải của màn hình điện thoại. Khi tìm thấy biểu tượng trên, bạn nên nhấn vào và lựa chọn mục Cài đặt nằm trong phần Cài đặt và quyền riêng tư.

Tiếp theo đó, người dùng hãy lần lượt thực hiện các bước sau đây: chọn phần Bảo mật và đăng nhập, ở phần này, bạn sẽ nhấn vào tùy chọn Đổi mật khẩu. Để thực hiện đổi mật khẩu facebook trên điện thoại, bạn cần nêu đầy đủ 3 thông tin được yêu cầu. Đó là: mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới.

Người sử dụng cần nêu rõ mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới.

Người sử dụng cần nêu rõ mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới.

Trong đó, chúng ta cần lưu ý mật khẩu mới không được trùng với những mật khẩu bạn đã cài đặt trước đây nhé! Đây là một trong những yêu cầu để việc bảo mật tốt hơn.

Một số cách bảo vệ tài khoản Facebook

Bên cạnh việc tìm hiểu cách đổi mật khẩu Facebook, người sử dụng hãy tìm hiểu thêm một số cách cơ bản để bảo mật tài khoản cá nhân tốt hơn, hiệu quả hơn.

Trong đó, khá nhiều người dùng đang áp dụng phương pháp tạo cảnh báo đăng nhập Facebook. Phương pháp này được hiểu đơn giản là khi tài khoản của bạn được đăng nhập trên bất kỳ thiết bị nào, thì Facebook sẽ thông báo đến email hoặc qua sms để bạn xác nhận.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách thực hiện tương đối đơn giản, đầu tiên các bạn cũng chọn phần Bảo mật và đăng nhập rồi ấn mục Tăng cường bảo mật và nhấn vào mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Như vậy, bạn đã hoàn thành việc bảo mật cho tài khoản Facebook.

Bảo mật Facebook cá nhân là điều rất quan trọng.

Bảo mật Facebook cá nhân là điều rất quan trọng.

Ngoài cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp thiết lập bạn bè để liên hệ khi bạn không đăng nhập được, thoát tài khoản Facebook từ xa hoặc kích hoạt bảo mật 2 lớp.

Hy vọng rằng, mỗi người dùng Facebook sẽ ý thức hơn về trách nhiệm bảo mật tài khoản cá nhân. Điều này vừa ngăn ngừa nguy cơ để lộ thông tin cá nhân, vừa tránh được tình trạng lừa đảo. Chính vì thế, chúng ta hãy nắm được cách đổi mật khẩu facebook trên điện thoại.

You may also like
File Excel quản lý kho đơn giản miễn phí
Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bằng file Excel quản lý kho đơn giản
Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 10
Cài đặt mật khẩu cho máy tính theo từng hệ điều hành.
Cài nhạc chuông cho iPhone KHÔNG CẦN máy tính
Bật mí cách cài nhạc chuông cho iphone không cần máy tính
Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3.
Rubik là gì? Mách bạn cách chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất

2 Responses

Leave a Reply