Bình thường trong file word chúng ta sẽ đánh dấu số trang bằng dãy 1, 2, 3,… Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc rằng cách đánh số trang i ii iii trong Word 2010 như thế nào. Trong một số trường hợp, công việc thì kỹ năng này rất cần thiết, nếu bỏ sót thì sẽ mất điểm với cấp trên đấy. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết cách thực hiện làm sao từ A đến Z nhé.
Cách đánh số i ii ii trong Word 2010
Điều này có phần lạ lẫm với nhiều người, nhưng đừng lo vì thật sự cách đánh số trang i ii iii trong Word 2010 rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện những bước như sau:
Đánh dấu số trang
Bước đầu tiên là bạn phải biết cách đánh số trong Word trước, hãy làm như sau:
- Nhìn lên trên thanh công cụ sẽ có nút “Insert”, click vào đấy.
- Ở bên dưới sẽ có các nút lệnh, bấm chọn vào ô Footer.
- Khi này, một bảng lựa chọn định dạng cách đánh dấu số trang sẽ hiện ra, chỉ cần lựa chọn một cái mà chúng ta thấy ưng ý, đẹp nhất là được.
- Sau khi chọn xong, bên dưới mỗi trang Word sẽ được tự động đánh dấu số trang nhưng với các dãy số gồm 1, 2, 3,… như bình thường.
Chuyển số trang từ 1, 2, 3,… sang i ii ii
Để chuyển số trang từ 1, 2, 3,… sang i ii ii rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau:
- Hãy nhấn đúp vào phần Footer – chỗ hiện số trang. Lúc này, trên thanh công cụ sẽ tự động chuyển qua mục Design.

- Bên trong mục Design, hãy tìm và click chọn vào nút “Page Number”.
- Một bảng lựa chọn nhỏ sẽ hiện ra ngay bên dưới nút “Page Number”. Tiếp theo hãy nhấp chọn dòng lệnh “Format Page Numbers”.
- Ngay lập tức, một hộp thoại lập hệ thống đánh dấu số trang Word – Page Number Format sẽ hiện ra giữa màn hình. Ở trong mục Number Format, nhấp vào nút mũi lên nhỏ bên cạnh.

- Một loạt các lựa chọn định dạng cách đánh dấu số trang sẽ hiện ra, các bạn chỉ việc tìm kiếm và lựa chọn kiểu “i, ii, iii,…”.
- Sau khi click chọn vào định dạng kiểu đánh dấu số trang, chỉ cần click OK là xong.
Định dạng và chỉnh sửa lại ký tự đánh dấu số trang
Nếu các bạn đã hoàn thành xong các bước trên và thành công trong việc tạo số trang i, ii, iii,… trong Word 2010 thì cũng cần phải định dạng lại font chữ, màu sắc,… cho đồng bộ với phần nội dung chính của file Word. Để làm việc này, tiến hành theo các bước sau:
- Nhấn đúp chuột một lần nữa vào phần đánh dấu số trang bên dưới mỗi trang Word.
- Quét khối phần đánh dấu số trang ở bất kỳ trang Word nào.
- Click vào mục Home trên thanh công cụ.
- Khi này chỉ cần điều chỉnh lại Font, kích cỡ, in đậm, nghiêng,… theo mong muốn như cách mà mọi người vẫn thường hay làm.
- Lúc hoàn thành, tất cả các số đánh dấu trang cũng sẽ được tự động định dạng lại khi nãy bạn vừa làm.
Sử dụng nhiều định dạng đánh dấu số trang cùng một lúc
Chắc hẳn nhiều bạn đã từng trải qua đời sinh viên, học sinh và ít nhất một lần làm qua khóa luận hoặc tiểu luận. Thông thường phần mở đầu, chúng ta sẽ không thể đánh dấu số trang là 1, 2, 3,… được nên khi này các ký tự i, ii, iii sẽ rất phù hợp để sử dụng. Ngay sau đây sẽ là các bước sử dụng nhiều định dạng đánh dấu số trang cùng một lúc:
- Đầu tiên, hãy đưa con trỏ chuột đến phần đầu của trang cần chỉnh sửa, xóa bỏ, thay đổi số trang.
- Tiếp theo, chọn mục Layout hoặc Page Layout trên thanh công cụ.
- Click vào nút Breaks, một bảng lựa chọn sẽ hiện ra bên dưới.
- Kế đến click vào ô lựa chọn Next Page.
- Nhấn đúp vào phần Footer của trang nằm bên dưới ký hiệu Section Break (Next page).
- Ở mục Design, nhấp vào nút Link to Previous để các section trở nên độc lập với nhau. Lúc này, chúng ta có thể chỉnh sửa định dạng cho chúng.

- Kế đến, tiếp tục sử dụng nút lệnh Page Number -> Format Page Number.
- Khi hộp thoại điều chỉnh định dạng số trang Page Number Format, hãy nhấp vào ô Number format để chọn kiểu phù hợp.
- Tiếp đến, để định dạng số trang ở Section mà mọi người đang điều chỉnh được lặp lại so với những đoạn trước đó hãy click vào nút Continue from Previous Section.

- Bẩm nút OK để hoàn tất điều chỉnh định dạng.
- Để kết thúc thao tác sử dụng nhiều định dạng số trang, chỉ cần nhấn nút ESC trên bàn phím hoặc chọn nút Close Header and Footer trong mục Design.

Hãy lưu ý rằng bài viết này đang hướng dẫn cách định dạng số trang ở các phiên bản Microsoft Office Word từ 2007 trở lên. Trong từng phiên bản đều sẽ có các bước thao tác thực hiện gần như nhau.
Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây
Bên trên chính là những hướng dẫn cách đánh số trang i ii iii trong Word 2010 từ A – Z. Các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần làm theo đúng những bước bên trên là được. Mong rằng những kiến thức bên trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong công việc, học tập, làm bài,… Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.
khó nghe quá! 🙁
muốn đánh số trang phía dưới bên trái thì làm nhu the nao?
mn ơi có cách nào đánh theo kiểu 1/2 2/2… không a
Hướng dẫn rất dễ. Cảm ơn bạn
Em cảm ơn anh Đỗ Bảo Nam đã chia sẻ cho bọn em nhé anh!
hay qua
mình bị lỗi khi đánh số trang ai chỉ mình được không
e đang dùng word 2007, tai sao khi em di chuyển đến trang 5 chẳng hạn mà nhìn vào page vẫn thấy báo trang 1laf sao? em phải khác phục thế nào để di chuyển đến trang nào thì page báo đúng số trang tương ứng?
a ơi cho e hỏi tí làm sao ddeerxem dc số trang bên trái nhỉ
Khi tôi vào insert, page number thì chỉ thấy hiện lên dòng chữ mờ mờ "Save Selection as page number" nên không thể đánh số trang được. Ai có thể giúp tôi với. Cám ơn!
Rất dễ hiểu . Cảm ơn bạn .
Hihihi, mới chuyển dung Word 2007
tôi muốn đánh từ trang 17 đến trang 37 thì bắt đầu từ đâu
Bổ ích!! Cảm ơn bạn.
cảm ơn Anh nhiều, dễ hiểu.
ĐỊT MẸ THĂNG LÕ HUONG DÂN NHƯ CT
Cảm ơn, hướng dẫn rất tốt
nhung mà anh oi em muon khong danh 2 trang cuoi thi lam the nao a
cam on anh rat nhieu,rat de hieu ,em lam dươc rui
Mình xóa trang đầu mà trang sau củng mất số là bị lỗi như thế nào bạn.
em làm nó ra có cái dòng xanh nữa là sao ạ
cam on ban
giúp mình mới
mình làm theo bạn mà không xóa được trang trắng
cho hỏi tai sao đánh số trang trên win 7 xuất hiện dòng chử page mergeformat
Sao e làm k co Link to Previous!!!
cho e hỏi sao lệnh page number khi e muốn chèn số trang e nhấp chuột vào nhưng nó ở dạng ẩn chìm. lệnh k hiện lên là sao ạ
có ích đỗi với người chưa biết.. còn dễ với người đã biết.. coment hay bổ ích
chẳng ích gì!
có nhiêu đó mà nói zài zòng quá!