Home > Làm Đẹp > Hàng Thái trên đất Việt

Hàng Thái trên đất ViệtTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời gian gần đây, hàng Thái Lan chiếm thị phần khá mạnh ở Việt Nam bởi người dân bắt đầu sợ tính độc hại của hàng Trung Quốc. Các mặt hàng từ quần áo, nhu yếu phẩm cho đến hàng điện tử, rượu bia, nước có gas… mang nhãn mác Thái Lan xuất hiện ngày càng nhiều trong các cửa hàng chuyên cung cấp đồ Thái Lan tại Việt Nam. Riêng tỉnh Quảng Trị, nơi có cửa khẩu Lao Bảo, Hướng Hóa có cả một khu chợ quốc tế Thái Lan và một phức hợp các cửa hàng chuyên bán đồ Thái Lan ngay tại thành phố Đông Hà. Nhìn chung, sự quan tâm của người Việt đối với hàng Thái ngày càng cao.
Chị Hoàng Thị Kiều Nhi, khách ưu tiên chọn hàng Thái, chia sẻ với VOA: “Mình có em bé, ví dụ như cái việc chọn thức ăn vặt, các loại bánh kẹo, mình đều chọn Thái Lan và Việt Nam, bởi các loại hàng này chí ít cũng giảm được các độc tố Trung Quốc. Hiện nay thị trường bán khá nhiều hàng Thái Lan, kể cả các loại trái cây sấy như chôm chôm, xoài, thanh long đều có hàng Thái. Tôi chọn hàng Thái để tránh hàng Trung Quốc… Trước đây tôi đến các siêu thị vẫn gặp hàng Trung Quốc mặc dù người ta quản cáo chỉ có hàng Việt, bây giờ có các shop Thái”.
Bà Hoàng Thị Du, chủ shop Thái Lan ở Đông Hà, Quảng Trị, chia sẻ với VOA: “Ở đây thì tôi lấy hàng (Thái) ngoài chợ (Đông Hà), khi mình cần thì gọi điện thoại người ta mang tới. Hàng Thái thì khách hàng họ ưa chuộng, khách tham quan du lịch họ hay ghé mua”.
Hiện tại, vấn đề hàng Trung Quốc giả mẫu mã hàng Thái Lan đang là câu chuyện đau đầu của người tiêu dùng. Khi chúng tôi đặt câu hỏi này, hầu hết các chủ shop Thái Lan đều từ chối trả lời và có người còn tỏ ra tức giận khi chúng tôi xin phép quay các sản phẩm Thái Lan trong cửa hàng của họ. Và thêm nữa, có một số người chuyên chở hàng Trung Quốc giả Thái Lan đến mời khách du lịch mua với giá rẻ bằng 50% cùng chủng loại trong các cửa hàng có uy tín. Đặc biệt, các mặt hàng điện tử và đồ chơi trẻ em Thái Lan đều có vấn đề về chất lượng.
Bà Hoàng Thị Du, chủ shop Thái Lan ở Đông Hà, Quảng Trị, chia sẻ với VOA: “Xà phòng giặt, xà phòng tắm, nước hoa hoặc kem đánh răng, dép là hàng Thái”.
Ông Nguyễn Gio Linh, tài xế taxi, người am tường về thị trường hàng Thái ở Quảng Trị, chia sẻ với VOA: “Quảng Trị thì hàng Lào, Thái tràn ngập thị trường Quảng Trị, nhưng thực tế thì hàng Lào, Thái này chất lượng không chính xác. Vì người ta dùng hàng Truing Quốc dán nhãn mác Lào, Thái vào bán nên chất lượng cũng không được tốt”.
Có thể nói rằng lựa chọn hàng Việt, hàng Thái hay hàng Mỹ là những lựa chọn thông minh. Nhưng sự thông minh này lại tùy thuộc vào khả năng mua của mỗi người. Nhưng dù sao đi nữa, hàng Thái Lan chiếm thị trường với mức giá người Việt chấp nhận được là một xu hướng tốt cho người tiêu dùng Việt Nam trong trận bão hàng Trung Quốc hiện nay.
Ông Nguyễn Gio Linh, tài xế taxi, người am tường về thị trường hàng Thái ở Quảng Trị, chia sẻ với VOA: “Cần phải có biện pháp để thanh lọc hàng giả, ví dụ như các ngành thuế, kiểm định chất lượng phải có biện pháp thắt chặt quản lý và loại bỏ những thứ hàng giả nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng”.
Nhưng một khi hàng Trung Quốc lại đóng giả nhãn mác hàng Thái Lan, hàng Mỹ, hàng Châu Âu thì mức độ thiệt hại đến với người tiêu dùng Việt Nam sẽ khó mà đo lường cho trọn. Lại một lần nữa, người tiêu dùng Việt Nam chịu thiệt thòi.

Nguồn: https://smartworld.vn

Xem thêm bài viết khác: https://smartworld.vn/lam-dep/

You may also like
File Excel quản lý kho đơn giản miễn phí
Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bằng file Excel quản lý kho đơn giản
Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 10
Cài đặt mật khẩu cho máy tính theo từng hệ điều hành.
Cài nhạc chuông cho iPhone KHÔNG CẦN máy tính
Bật mí cách cài nhạc chuông cho iphone không cần máy tính
Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3.
Rubik là gì? Mách bạn cách chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất

6 Responses

  1. Việt Nam Tự Do Dân Chủ

    Khi nào hàng Việt chất lượng cao mới ra mắt ? 42 năm rồi! Aiya khổ cho dân tộc tôi.

  2. Kita 1003

    Yên tâm đi chừng 10 năm nữa miền Bắc sẽ thành tỉnh lẻ của TQ, còn miền Nam sẽ thành tỉnh lẻ của Thái Lan.

  3. Thuỳ Trang Trang Lê

    Hàng TQ chuyên đi giả mạo, nào VN, Thái, Mỹ, châu Âu.. Ko biết đâu thật đâu giả mà né, thật khổ cho người tiêu dùng VN

Leave a Reply