Home > Ẩm Thực > Cách làm món BÚN THANG HÀ NỘI (Công thức Cổ truyền)- by Mon ngon Ho Guom

Cách làm món BÚN THANG HÀ NỘI (Công thức Cổ truyền)- by Mon ngon Ho Guom



Như tên gọi, video “Cách làm món BÚN THANG HÀ NỘI (Công thức cổ truyền) by HoGuomFoodsTV” sẽ hướng dẫn bạn cách làm món BÚN THANG HÀ NỘI.
Nói đến ẩm thực Hà Nội, ngoài phở, sẽ là điều thiếu sót nếu không nhắc đến bát Bún thang, bởi vì “Bún thang Hà Nội” một món ăn ngon ở hương vị và hấp dẫn ở vẻ ngoài bắt mắt, nó được coi là món ăn thanh nhã, tinh tế, cầu kỳ bậc nhất của người dân đất Hà thành, được nhiều người sành ăn cũng như du khách yêu thích.

Sở dĩ có tên Bún thang vì từ “thang” để chỉ nhiều thành phần cùng phối hợp trong bát bún như thang thuốc Đông y?

Bún thang thường được làm bún rối, tôm he hoặc tôm khô , thịt gà thái nhỏ hoặc xé phay, giò lụa thái chỉ, trứng tráng mỏng xắt chỉ rối, củ cải dầm chua ngọt… và không thể thiếu một chút mắm tôm dậy mùi. Theo đó là nước dùng có vị ngọt thanh đặc trưng được làm từ xương gà hoặc xương bay lợn và tôm khô ninh nhừ. Đặc biệt không thể thiếu nấm hương, hành hoa cọng nhỏ và rau răm thái nhỏ.

Muốn có tô Bún thang Hà Nội đúng kiểu cách, người đứng bếp phải rất cầu kỳ, cẩn thận trong từng khâu một, từ chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến đến trình bày.

Một thành phần quyết định quan trọng tới độ ngon, thanh của Bún thang là nước dùng. Nước dùng chính là phần cốt lõi và linh hồn của Bún thang Hà Nội.

Trong lúc nấu, người đứng bếp phải hớt bọt liên tục và đều tay để nước không bị vẩn đục. Nồi nước dùng đạt chuẩn phải có nước trong veo, được nấu từ tôm nhưng không tanh mà lại ngọt thanh, thoảng mùi nấm khô, tôm khô đặc trưng.

Trước đây khi Hà Nội còn nhiều cà cuống người ta thường ăn Bún thang có chút tinh dầu cà cuống. Chỉ một chút xíu trên đầu đũa thôi, bát bún thang đã dậy mùi thơm đặc biệt với vị đượm đà và hấp dẫn khó quên.

Bạn hãy nấu thử BÚN THANG HÀ NỘI để khám phá những món ăn cổ truyền dân tộc của Hà Nội nghìn năm nhé.

HoGuomFoodsTV mong nhận được những ý kiến phản hồi đóng góp, chia sẻ của các bạn; và đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách nhấn nút ĐĂNG KÝ(Subscribe) và Like, cũng như Share Video cho bạn bè, người thân của các bạn cùng xem nhé.
Cảm ơn các bạn rất nhiều.
Mọi thông tin xin gửi về:
E-mail: ngotran005@gmail.com
Facebook:
Fanpage Món ngon Hồ Gươm:
Google Plus:
Tweetter:
Tumblr:
Reddit:
Pinterest:

#BUNTHANGHaNoi| #MonngonHoGuom|#HoGuomFoodsTV|
#amthuc| #monngon| #huongdan| #cachlam

Nguồn: https://smartworld.vn

Xem thêm bài viết khác: https://smartworld.vn/am-thuc/

You may also like
File Excel quản lý kho đơn giản miễn phí
Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bằng file Excel quản lý kho đơn giản
Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 10
Cài đặt mật khẩu cho máy tính theo từng hệ điều hành.
Cài nhạc chuông cho iPhone KHÔNG CẦN máy tính
Bật mí cách cài nhạc chuông cho iphone không cần máy tính
Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3.
Rubik là gì? Mách bạn cách chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất

50 Responses

  1. Anh Nguyễn

    con chào cô. Hôm nay con muốn nấu bún thang nên lên mạng tìm học. May mắn vào được trang của cô nên con học nấu thành công. Chồng con khen bún thang chuẩn vị. Con cảm ơn cô rất nhiều. Con kính chúc cô nhiều sức khoẻ, luôn thành công trong cuộc sống và trong công việc ạh.

  2. chu ducanh

    Nên chọn người thuyết minh hay dẫn cách làm riêng. Nghe giọng như mồm ngậm gì. Mất cả cảm xúc xem.

  3. Bienchieu105 Vietnam

    Tuyệt quá, món này tôi rất thích ăn! 2-3 lần/tuần, tôi sẽ thử làm. Tôi thích nấu ăn và cũng thích kênh này!

  4. Kim Pham

    Cảm ơn Chị.em rất thích ăn món bắc.chưa bao giờ em nấu món bún này hết.Nhưng nhìn thấy Chị nấu cầu kỳ.nhiều món trong tô bún quá.chắc mệt lắm hả Chị. Nhìn nồi nước lèo ngon quá. Nhưng em thèm ăn món giờ heo giả cầy.Nhưng Chị ơi bên mỹ kg có mẻ.làm sao thế me được kg Chị ? Em tên Ngân Chi.em ở mỹ.lại thèm mấy món bắc toàn là cần phải có mẻ.thế mới khổ chứ.

  5. Thiên Kỳ

    Mọi thứ đều ổn, chỉ có mỗi điều là ninh nước dùng tận 3,4 tiếng tốn kha khá gas hay điện á. Mình có thể cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh đc k ạ?

  6. Thanh Ha

    Sáng nay trời mát đang ăn món bún thang thấy thiếu chút gia vị xem kiểm tra bổ xung ngon quá.
    Cảm ơn chị nhiều .

  7. Tam Nguyen

    Chị ơi, chị có ở Hà Nội không, em muốn nhờ chị đào tạo để mở quán cơm văn phòng

  8. Natalie Nguyen

    Ở nước ngoài chúng tôi tìm những con gà gầy, không mỡ mới mua. Họ gọi là "gà đi bộ" đó chị.
    Cám ơn chị chỉ dẫn tận tâm.

  9. Loan Nguyen

    cháu cảm ơn bác về công thức nấu món này ạ ☺️ trời Hà Nội tuy nóng 40 độ C nhưng mà cháu vẫn lăn vào bếp nấu bún thang cho cả nhà ăn 😄 nhưng mà phải công nhận công thức của bác siêu đỉnh luôn ấy ạ cháu làm mà ai cũng khen ngon với dễ ăn ah 😊

  10. vượng vật vã

    Làm kinh doanh bình dân bỏ tôm khô thì nên làm gì chị
    Và nấm hương e luộc giêng 1 nồi mỗi bát e cho 1 chút nc luộc nấm lấy mùi đc k a vì e bán phở gà k có nấm a

  11. Linh Trần Lê Phương

    Dạ cô ơi cho con hỏi. Bún thang của Hà Nội và của Huế khác nhau như thế nào ạ?

  12. ngoc diem Nguyen

    Hôm qua cháu đã nấu món này cô ạ. Vì cơ địa bị dị ứng nên cháu đã thay tôm khô bằng con sá sùng. Nước dùng cũng rất ngọt và thơm. Cháu cám ơn cô và chúc cô năm mới sức khỏe ạ.

  13. Phương Lê Hà

    Tôi nhớ gia đình thường ăn bún thang và cuốn tôm thịt trong ngày Tết, mong Món ngon Hà Nội có thể hướng dẫn thêm Cuốn tôm thịt. Cảm ơn rất nhiều

  14. Van Kien Truong

    cám ơn bạn đã chia xẻ cách nấu món BÚN THANG HÀ NỘI đúng qui trình nấu và nguyên liệu hình như còn thiếu trứng vịt muối ? bởi vì mẹ tôi là con gái HÀ NỘI gốc , mỗi khi mẹ nấu và trang trí trên bát bún thang xung quanh là thịt gà , giò lụa , trứng gà tráng thái nhỏ và chính giữa bát là 1/8 quả trứng vịt muối , tăng thêm độ thơm và bùi ngậy của bát bún thang .

  15. Ann Nguyen

    Chị ơi, nấm hương có phải là nấm đông cô không vậy chị . Cám ơn chị đã hướng dẫn.

  16. Ann Nguyen

    Chị ơi, nấm hương có phải là nấm đông cô không vậy chị . Cám ơn chị đã hướng dẫn.

Leave a Reply