Home > Công Nghệ > 8 Phần mềm giọng nói giúp bạn làm việc nhanh hơn

8 Phần mềm giọng nói giúp bạn làm việc nhanh hơn

Trong tiếp thị, hiệu quả là yếu tố quan trọng để thành công. Bạn cung cấp kết quả càng nhanh, thì bạn càng có thể tập trung vào việc tinh chỉnh chiến lược tổng thể của mình lâu hơn và thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tuy nhiên, hành động nhập từ các ghi chú cá nhân, ý tưởng của riêng bạn và các tài liệu khác chậm hơn nhiều so với tốc độ xử lý thực tế của bộ não. Thực tế là bạn nhập chậm hơn bạn nghĩ có nghĩa là bạn có thể đang dành một khoảng thời gian đáng kể cho một thứ có thể tự động hóa.

Tuy nhiên, may mắn thay, có công nghệ cho phép in rảnh tay.

Voice-to-Text

8 Voice-to-Text Software That’ll Help You Work Faster

Nó được gọi là phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản và nó cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để tạo tài liệu nhanh hơn so với nhập văn bản, tăng tốc quy trình làm việc và nâng cao hiệu quả. Nhưng trước khi chúng ta đi sâu vào phần mềm tốt nhất để tạo nội dung và năng suất từ ​​giọng nói đến văn bản hoặc đọc chính tả, chúng ta hãy xem nó là gì.

>>> TÌm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản là gì?

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản là công nghệ nhận dạng giọng nói giúp chuyển đổi lời nói thành lời viết. Nó cũng có thể xác định và hiểu giọng nói của con người để thực hiện các lệnh của con người trên máy tính.

Bây giờ bạn đã biết chính xác phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản hoặc chính tả là gì, đây là một số phần mềm tốt nhất hiện nay.

8 phần mềm đọc chính tả tốt nhất giúp bạn làm việc nhanh hơn

1. Nhập liệu bằng giọng nói của Google Documents

Phần mềm nhập văn bản bằng giọng nói của Google Documents

Hầu hết các nhà văn dựa vào Google Tài liệu mỗi ngày, vì vậy nếu bạn cần một công cụ đọc chính tả miễn phí nhưng mạnh mẽ, hãy cân nhắc sử dụng công cụ Google Voice Typing. Nó không chỉ cho phép bạn nhập bằng giọng nói trên Google Tài liệu mà còn có thể sử dụng hơn 100 lệnh thoại để chỉnh sửa và định dạng tài liệu của mình theo mọi cách có thể, như tạo dấu đầu dòng, in nghiêng hoặc in đậm và di chuyển con trỏ đến các phần khác nhau của tài liệu.

Để sử dụng tính năng Nhập liệu bằng giọng nói trên Google Tài liệu, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Công cụ”, “Nhập liệu bằng giọng nói” và cho phép Google truy cập micrô máy tính xách tay của bạn.

Có trên: Internet

Miễn phí

2. Cá nhân Dragon Professional

Là phần mềm đọc chính tả phổ biến nhất trong không gian của nó, Dragon Professional Individual cho phép bạn thực hiện hầu hết công việc của mình mà không cần chạm vào bàn phím.

Sử dụng công nghệ Học sâu thích ứng với giọng nói, biệt ngữ và môi trường làm việc cụ thể của bạn, bạn có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu với độ chính xác 99%, chuyển biên bản ghi âm thành văn bản nhanh chóng và chính xác, đồng thời sử dụng lệnh thoại để điều khiển hành động của máy tính trong các chương trình và web. -các trình duyệt như gửi email hoặc tạo báo cáo.

Dragon cũng tích hợp với Microsoft Office, iWork và các ứng dụng kinh doanh phổ biến khác, vì vậy bạn có thể rảnh tay làm việc mà không cần rời khỏi các chương trình yêu thích của mình.

Có sẵn trên: Mac và Windows

Giá: $ 300

3. Brain Pro

Braina Pro không chỉ là phần mềm nhận dạng giọng nói, nó là một trợ lý ảo cá nhân được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Ngoài khả năng đọc hơn 100 ngôn ngữ, Braina Pro có thể tự động hóa các tác vụ máy tính khác nhau, đặt báo thức và nhắc nhở, cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về các sự kiện hiện tại, phục vụ như một từ điển và từ đồng nghĩa, phát các bài hát và video, đọc sách, tìm kiếm các tệp trong thư mục trên máy tính của bạn và hơn thế nữa.

Braina Pro cũng hỗ trợ hầu hết các máy tính xách tay có micrô tích hợp và ứng dụng dành cho thiết bị di động để bạn có thể sử dụng tai nghe miễn phí ngay từ máy tính của mình.

Có sẵn trên: Windows

Giá: $ 239

4. Bài phát biểu

Được xây dựng dựa trên công cụ nhận dạng giọng nói của Google, Speechnotes là một công cụ đọc chính tả trực tuyến, đơn giản, rõ ràng giúp người dùng chuyển lời nói của họ thành văn bản với độ chính xác hơn 90%. Và vì bạn không phải tải xuống, cài đặt hoặc đăng ký Speechnotes, đây là một trong những công cụ đọc chính tả hợp lý nhất hiện có.

Speechnotes cũng vô cùng tiện lợi – nó tự động viết hoa đầu câu của bạn, tự động hoàn thành tài liệu và cho phép bạn đọc chính tả và nhập văn bản cùng một lúc. Khi bạn đọc chính tả xong trên Speechnotes, bạn có thể gửi email hoặc in tài liệu, xuất chúng sang Google Drive hoặc tải chúng xuống máy tính của bạn.

Có trên: Google Chrome

Miễn phí

5. Cuộc trò chuyện điện tử

Phần mềm chính tả điện tử

Sử dụng giao diện Microsoft Speech Program và .Net Framework, e-Speaking cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để điều khiển máy tính, đọc chính tả tài liệu và email, đồng thời làm cho máy tính của bạn đọc to văn bản. Phần mềm có hơn 100 lệnh cài sẵn như “mở internet” hoặc “mở Excel”. Bạn cũng có thể luyện từ và thêm nhiều lệnh hơn vào e-Speaking để kiểm soát máy tính của mình nhiều hơn.

Có sẵn trên: Windows

Giá: $ 14

6. Ngón tay giọng nói

Phần mềm đọc chính tả ngón tay bằng giọng nói

Được thiết kế cho người khuyết tật hoặc chấn thương và những người chơi trò chơi điện tử cạnh tranh, Voice Finger là một trong những điều khiển bàn phím và chuột rảnh tay nhanh nhất. Chỉ sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể nhấn các nút chuột trái, chuột giữa hoặc chuột phải, kéo và thả các mục trên máy tính và nhấp liên tục vào các mục. Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh để nhập, giữ và nhấn các phím trên bàn phím.

Có sẵn trên: Windows

Giá: $ 9,99

7. Apple chính tả

Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản của Apple

Tất cả các thiết bị của Apple đều có phần mềm đọc chính tả tích hợp sử dụng máy chủ của Siri để đọc tối đa 30 giây giọng nói cùng một lúc nếu bạn kết nối với Internet. Dictation là lựa chọn hoàn hảo để ghi lại những suy nghĩ của bạn trên giấy một cách nhanh chóng, nhưng nếu bạn muốn tạo ra nhiều dạng nội dung hơn chỉ bằng giọng nói của mình và bạn đã nâng cấp hệ điều hành của Mac lên OS X 10.9 trở lên thì Advanced Dictation là lựa chọn tốt nhất.

Công cụ chuyển giọng nói thành văn bản này có thể giúp bạn đọc chính tả thông tin mà không cần kết nối internet hoặc bị giới hạn thời gian trên Trang Apple. Và với hơn 70 lệnh thoại, bạn có thể kiểm soát các hành động của máy Mac, cho phép bạn nhập, chỉnh sửa và định dạng hầu hết mọi loại tài liệu.

Để bật Advanced Dictation trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào menu Apple – System Preferences – Keyboard – Dictation. Sau đó, bật “Chính tả” và chọn tùy chọn “Đọc chính tả nâng cao”.

Có sẵn trên: Mac

Miễn phí

8. Nhận dạng giọng nói của Windows

Phần mềm nhận dạng giọng nói của Windows

Cũng giống như Apple, Windows cũng có phần mềm đọc chính tả tích hợp sẵn. Nhưng ưu điểm chính của Windows Speech Recognition so với Apple Dictation là nó cho phép bạn đọc chính tả và kiểm soát văn bản trong bất kỳ trình duyệt, chương trình hoặc ứng dụng web nào.

Bạn cũng có thể kích hoạt trợ lý cá nhân của Microsoft, Cortana nếu bạn có Windows 10, để giữ cho ngày của bạn được ngăn nắp bằng cách đặt lời nhắc, quản lý lịch và email, phát nhạc và tìm câu trả lời nhanh cho bất kỳ câu hỏi cấp bách hoặc ngẫu nhiên nào bạn có thể có. …

Để thiết lập nhận dạng giọng nói trên máy tính Windows của bạn, hãy nhấp vào Chương trình Windows, Phụ kiện và Tính năng dễ truy cập và Nhận dạng giọng nói. Sau đó nhấn vào tùy chọn nhận dạng giọng nói.

Có sẵn trên: Windows

Miễn phí

Leave a Reply