Home > Ẩm Thực > 3 BƯỚC LÀM SỮA CHUA TẠI NHÀ DẺO MỊN ĐƠN GIẢN KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC | YOGURT HOMEMADE – CKK

3 BƯỚC LÀM SỮA CHUA TẠI NHÀ DẺO MỊN ĐƠN GIẢN KHÔNG BỊ TÁCH NƯỚC | YOGURT HOMEMADE – CKK



Sữa chua làm tại nhà vừa thơm ngon lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là đã có ngay những hũ sữa chua dẻo mịn, an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Công thức vô cùng đơn giản dưới đây bạn sẽ làm thành công món sữa chua ngay lần đầu tiên.❤

► Sữa chua sầu riêng:
► Sữa chua chanh muối:
► Sữa chua hoa đậu biếc:
► Sữa chua nha đam:
► Sữa chua trà xanh:
► Sữa chua nho:
► Sữa chua việt quất:

♨ CÔNG THỨC SỮA CHUA:
– 1 lon sữa đặc
– 300 ml nước sôi (1 lon đầy nước sôi)
– 440 ml sữa tươi không đường (2 bịch)
– 1 hủ sữa chua cái
– 150 ml nước sôi để nguội
– 10 – 15 hủ thủy tinh để đựng

♨ CÁCH LÀM SỮA CHUA DẺO MỊN DỄ THÀNH CÔNG :
– Khui lon sữa đặc cho vào tô, đổ 1 lon nước sôi vào khuấy cho tan sữa. Đổ vào 2 bịch sữa tươi, 1 hũ sữa chua cái, 150 ml nước sôi để nguội. Khuấy 1 chiều vài lần.
– Đổ sữa chua vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, hộp nhựa rồi đặt vào trong nồi.
– Chuẩn bị nước ấm 50 – 60 độ C (pha theo tỷ lệ 1 nước sôi, 1 nước lạnh) rồi đổ vào nồi ủ sữa chua. Mực nước cao 3/4 hũ sữa chua. Đậy nắp và trùm khăn lại ủ trong 8 tiếng.

♨ CHÚ Ý KHI LÀM SỮA CHUA TẠI NHÀ:
– Nếu mua sữa chua trong siêu thị thì phải để cho hết lạnh mới sử dụng. Nếu sữa chua lạnh thì chắc chắn sẽ không thành công, sữa chua làm xong sẽ bị tách nước, chảy nhớt.
– Trong quá trình ủ sữa chua không cần thay nước. Không mở nắp nồi. Khi ủ đủ 8 tiếng có thể lấy ra, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng ăn sẽ ngon hơn.

#CKK chúc các bạn làm thành công #SữaChua #YogurtHomemade nhé! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

I Saw Three Ships của Audionautix được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (
Nghệ sĩ:

Nguồn: https://smartworld.vn

Xem thêm bài viết khác: https://smartworld.vn/am-thuc/

You may also like
File Excel quản lý kho đơn giản miễn phí
Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bằng file Excel quản lý kho đơn giản
Hướng dẫn cách cài đặt mật khẩu cho máy tính Win 10
Cài đặt mật khẩu cho máy tính theo từng hệ điều hành.
Cài nhạc chuông cho iPhone KHÔNG CẦN máy tính
Bật mí cách cài nhạc chuông cho iphone không cần máy tính
Mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3.
Rubik là gì? Mách bạn cách chơi rubik 3×3 dễ hiểu nhất

44 Responses

  1. Duyên Khánh Brandt

    Mình cũng mới làm theo công thức này cách đây 2 ngày và thành công rực rỡ luôn, sữa chua dẻo mịn, béo và úp ngược hũ cũng không bị chảy. Cám ơn bạn rất nhiều. 1 lời khuyên nhỏ cho các bạn ở Châu Âu hay xứ lạnh mà muốn làm giống vậy thì sau khi phủ khăn lông lên nắp nồi, các bạn nên cho nồi vào lò oven để cách nhiệt khỏi nhiệt độ lạnh ở môi trường bên ngoài. Chỉ đơn giản là để nồi vào lò oven vậy thôi không cần mở lò gì hết.

  2. Hồng Dương

    Chao ban cho chi hoi tham 2 lan dau chi lam theo cach huong dan cua em rat thanh cong nhung lan sao chi lam cung cong thuc do nhung chi thay sua chua bi loang ra ko biet cobi anh huong thoi tiet hay ko xin em chi dan giup chi de khac phuc dat ket qua cao chi cam on em nhe

  3. Quang tuấn Nguyễn

    A ơi e cũng làm sữa chưa công thức giông của a như nó k chua lên e vắt ít chanh vào e để ủ 12 tiếng mà nó k đặc đc như của a ak a giúp e ms a

  4. I am Shawol

    anh ơi, em cũng làm y như công thức của anh ý ạ, nhưng mà sau khi thành phẩm thì nó bị tách nước, có vẻ như lỏng ý ạ, những sữa vẫn có mùi thơm và vị chua,mỗi cái lỏng, không dẻo như anh thôi ạ, anh xem bắt bệnh giúp em với ạ

  5. Hương Ng.

    Hôm qua e thử làm nhưng e lấy đũa khuấy sữa đặc vs nước sôi. Nó sầu bọt bông lên. Và sáng nay lấy ra bề mặt sữa chua có bọt, dốc ngược cốc thì nó chảy chậm chậm, ko đc đặc như anh làm, vậy là ko thành công ạ???

  6. Bích Ngọc Art

    Nước sôi cao nhất là 98°c , nó không lên đến 100°c đâu ạ, mà cháu lm thành công ạ

  7. Nguyễn Tâm Như

    Sao e làm cứ bị lỏng, ko kết dính và đặc lại , và còn có nước cả trên bề mặt và trong hũ vâyh anh

  8. Chi Chi

    cho em hỏi lúc ủ 8 tiếng xong rót ra hủ nếm thử nó vẫn ngọt chưa có vị chua là thất bại rồi hay sao ạ ?

  9. Duyên Khánh Brandt

    Mình thấy nhiều bạn hỏi sữa chua không đủ chua thì làm sao, mình có đọc thấy là để lâu thì nó sẽ càng chua nhiều, và 2 hôm trước mình làm, sau khi để ngăn mát tủ lạnh và ăn liền sáng hôm sau thì đúng là sữa chua còn hơi ngọt, nhưng đến chiều mình ăn thì đã thấy vị có chút chua hơn ngày hôm trước, và đến hôm nay ăn thì vị chua hoàn hảo luôn. Nên ai mà thấy ngọt thì cứ để ngăn mát tủ lạnh đợi 2, 3 ngày sau ăn sẽ ngon hơn đó.

  10. HÀN DƯỢC HY

    làm theo y như bạn mà vẫn k đc toàn nước thôi k đông cho vào hộp nhựa nó còn nổi phềnh phềnh cơ

  11. Duc Cuong

    Cảm ơn a đã chia sẻ rễ hiểu. A cho e hỏi trong quá trình ủ động vào có bị làm tách lớp k đông k ạ .mong a tư vấn giúp ạ

  12. Hạnh Đinh

    Sữa chua của bạn nếu để ngăn đông có bị dăm đá ko. vì sao ngoài hàng làm sữa chua bich rất mịn ko bị dăm đá.co phải cho thêm phụ gia không

  13. T.Nữ Ngô.

    Cho em hỏi em làm như cách anh chỉ thì chỉ đạt đc độ dẻo nhưng không đạt được độ chua là làm sao vậy anh nhỉ?

  14. Thảo Nguyễn

    Bạn cho hỏi mình muốn lm sữa chua túi thì có giống như hộp kg ạ hay cách lm khác nhau

Leave a Reply